Yes Day อีกหนึ่ง ภาพยนต์ครอบครัว น่าดูบน Netflix

Family Movie

เชื่อว่ามีหลาย ๆ ท่านที่กำลังมองหาว่าหยุดสุดสับดาห์นี้จะทำอะไร วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่ง ภาพยนต์ครอบครัว น่ารักและสนุกสนานที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะให้กับคุณและครอบครัวที่พร้อมหน้าพร้อมตากันนั่งดูโทรทัศน์กันในวันหยุดพักผ่อนที่อบอุ่น นับว่าเป็นอีกกิจกรรมที่ถ้าหากยังไม่มีโปรแกรมเที่ยวไหน อยู่บ้านก็เปิด Netflix กับของว่างซักนิดก็นับว่าได้ผ่อนคลายแล้ว

Yes Day

เรื่องย่อ ภาพยนต์ครอบครัว น่ารัก ๆ แสนอบอุ่น Yes Day

เพียงแค่หนังมันทำให้พวกเรารู้จักเพลง The Gummy Bear ก็รู้สึกว่าเปิดโลกเด็กปัจจุบันมากมายแล้ว พึ่งทราบว่ามีเพลงนี้บนโลกและก็มียอดวิวรวมทุกภาษามากเกินกว่า 4 พันล้านวิวเลยทีเดียว นี่มันน้องๆBaby Shark เลยก็ว่าได้นะเนี่ย กล่าวถึงส่วนตัวของหนังก็สไตล์หนังเด็กพังทลายบ้าน

พล็อตวางมาด้วยการให้บิดามารดาเคยเป็นคนครึกครื้น จวบจนกระทั่งมีลูกเลยเปลี่ยนเป็นคนเคร่งครัด say no ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแล้ว จากนั้นต้องการจะแก้ตัวกับลูกเลยจัด yes day ให้หนึ่งวัน ไม่ว่าลูกจะขออะไร บิดามารดาจะตอบ yes ลูกเดียว เลยเป็นจุดเริ่มต้นของหนังยิ่งเล่ายิ่งวายป่วง

Yes Day อีกหนึ่ง ภาพยนต์ครอบครัว น่าดูบน Netflix

ตอนต้นหนังขณะที่คำร้องขอลูกๆยังเลเวลน้อยนี้ค่อนข้างจะรื่นเริงและก็มองเป็นหนังครอบครัวดีนะ มองแลอบอุ่น มองดูขำขันแบบครอบครัวสุขสันต์ในหนังคอมเมดี้ แม้กระนั้นกระทั่งหนังไต่สเกลขึ้นสักราวๆคำร้องขอที่ 3 มันเริ่มจะไม่ค่อยเพลิดเพลินละ

ไม่ใช่ว่าหนังไม่สนุก แต่ว่าหนังดันไปเข้าตามสูตรสำเร็จ จะต้องเริ่มหยอดดราม่า ใส่ร้ายป้ายสีมีความขัดแย้งเพื่อช่วงท้ายจะได้หาทางให้บิดามารดาลูกกลับมารู้เรื่องกันอะไรราวๆนั้น มันสู๊ดสูตรจนกระทั่งเสียดายว่าหนังสามารถแหวกแนวไปสนุกสนานเต็มกำลังได้เลย

อีกอย่างคือคิดว่าจุดเริ่มต้นหนังมันวางตัวเอาจริงเอาจังอย่างมาก กล่าวมาถึงคนบิดาที่เป็นคนจริงจังในสถานที่ทำงานเนื่องจากตนเองมีอาชีพทนายที่จำต้องเอาจริงเอาจัง พอกลับมาบ้านเลยได้รับบทคนครึกครื้นในสายตาลูก

ส่วนคนแม่สวมบทบาทเป็นจอมเฮี๊ยบที่จำต้องกำราบลูกทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง จนถึงลูกเอาไปแต่งกลอนเปรียบเทียบว่าตนเองเป็นนกในกรง ส่วนลูกอีกคนก็ตัดต่อภาพยนตร์เทียบเคียงแม่เป็นเผด็จการ หนังวางเซ็ตติ้งตนเองมาดีในโทนคอเมดี้ พอขยายมาเล่าต่อก็ยังเพลิดเพลินแบบหนังครอบครัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *